Phiên bản diesel có mặt trên Cruze thế hệ mới

Theo các nguồn tin mà Chevrolet Phú Mỹ Hưng thu thập được, trong lúc Volkswagen đang vướng phải bê bối lịch sử liên quan đến khối động cơ diesel, tận dụng thời cơ đó General Motoror đã quyết định tung ra biến thể sử dụng động cơ máy dầu của mẫu xe nhỏ gọn Chevrolet Cruze.

Cruze sẽ được bổ sung máy dầu diesel

Thương hiệu đến từ Hoa Kỳ còn cho biết thêm, dòng sản phẩm xe Chevrolet Cruze 2017 sẽ được bổ sung thêm một động cơ sử dụng máy dầu diesel dung tích nhỏ khi bước sang thế hệ 2018, theo dự kiến mẫu xế hộp này sẽ có giá bán trên thị trường là 22.190 USD.

phien-ban-diesel-co-mat-tren-cruze-the-he-moi-1.jpg

Thế hệ mới của Cruze sẽ có thêm động cơ diesel

Trái tim của phiên bản này nằm ở khối động cơ có dung tích 1.6 lít, 4 xi lanh thẳng hàng, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 136 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 319 Nm, Chevrolet còn đem đến 2 tùy chọn về hộp số, bao gồm: hộp số tự động 9 cấp và số sàn 6 cấp, đi kèm với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế.

Ở biến thể hatchback đi kèm với khối động cơ mới này, hãng cũng thông báo mức tiêu thụ nhiên liệu có thể rơi vào khoảng 5.6 lít/ 100 km khi di chuyển trên đoạn đường cao tốc.

Trang chuyên đưa tin tức về xe hơi Automotive trích lời ông Dan Nichlson - Phó chủ tịch General Motor toàn cầu cho hay, Chevrolet Cruze 2017 thế hệ mới trong thời gian tới, chắc chắn sẽ được bổ sung thêm tùy chọn máy dầu, dành cho tất cả người tiêu dùng của hãng.

Xem thêm thông tin ô tô Chevrolet Captiva 2017 tại Đại lý Chevrolet Phú Mỹ Hưng

phien-ban-diesel-co-mat-tren-cruze-the-he-moi-2.jpg

Trái tim của phiên bản này nằm ở khối động cơ có dung tích 1.6 lít, 4 xi lanh thẳng hàng

Khả năng cách âm tuyệt vời

Hiện tại, Cruze trên thị trường chỉ có phiên bản sử dụng khối động cơ xăng. Tuy nhiên, khi bước sang thế hệ mới, mẫu Sedan này sẽ mang đến lựa chọn máy dầu dành cho khách hàng. Ông Dan Nicholson còn cho biết thêm, đây sẽ là "động cơ diesel thì thầm", đây là những thành quả của các kỹ sư tài ba đến từ General Motor, họ đã không ngừng nghỉ phát triển khối động cơ có thể thực hiện giảm tiếng ồn đến mức tối đa.

--->> Xem thêm giá xe Chevrolet Cruze 2017 mới nhất tại Chevrolet Phú Mỹ Hưng

Dan Nichlson còn chia sẻ: "Tôi hoàn toàn tự tin về dòng xe diesel tại trường xe hơi tại Mỹ như hiện nay, đây là nơi các thương hiệu đua nhau phát triển dòng xe mới và đang loại bỏ dần sản phẩm sử dụng động cơ diesel, sau những bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

phien-ban-diesel-co-mat-tren-cruze-the-he-moi-3.jpg

Dan Nichlson còn chia sẻ: "Tôi hoàn toàn tự tin về dòng xe diesel tại trường xe hơi tại Mỹ như hiện nay"


Sự tự tin của ông Nichlson hoàn toàn có cơ sở, khi tại thị trường này hai dòng xe máy dầu của GM là Chevrolet Colorado và GMC Canyon, đang có doanh số bán hàng rất cao.

Với động cơ dầu mới này, Chevrolet hy vọng sẽ kéo được người dùng từ Volkswagen, đây là đối tượng không còn tin dùng vào động cơ diesel từ thương hiệu đến từ Đức sau vụ bê bối gần đây.

Trước đó, hãng xe đến từ Đức đã thông báo sẽ ngừng bán một số sản phẩm diesel tại Hoa Kỳ - phân khúc do Volkswagen nắm giữ nhiều năm qua. Các dòng xe của thương hiệu chỉ được mở bán trở lại nếu chúng được nâng cấp, nhằm mục đích khắc phục hậu quả cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, về khí thải tại đất nước này.

Chevrolet Cruze bản sedan với động cơ diesel sẽ được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2017, phiên bản hatchback sẽ nối tiếp vào khoảng giữa năm. Giá bán phiên bản động cơ diesel hiện chưa được công bố, trong khi giá bán hatchback bản cơ sở sẽ từ 22.190 USD.

Xem thêm báo giá Chevrolet Spark Duo tại Chevrolet Phú Mỹ Hưng.

Tổng hợp và biên tập
http://www.chevroletphumyhung.org/phien-ban-diesel-co-mat-tren-cruze-the-he-moi-117.html